Trở thành một cầu thủ bóng đá (bóng đá) chuyên nghiệp là một trong những công việc đáng mơ ước nhất mà bạn có thể có (đặc biệt là ở Anh), không chỉ vì số tiền vô lý mà bạn có thể kiếm được (một số cầu thủ hàng đầu kiếm được tới 100.000 bảng một tuần, không đề cập đến số tiền họ kiếm được từ các giao dịch tài trợ và chứng thực) mà còn cho địa vị xã hội và bởi vì nhiều người chỉ đơn giản là thích chơi bóng đá và thích tham gia vào trò chơi. Mặc dù tôi nghĩ rằng trò chơi đã trở nên quá hướng về tiền trong những năm gần đây, nhưng vẫn có một lực lượng dự phòng cốt lõi là những người chơi chắc  lương của ronaldo chắn sẽ chơi với mức lương tối thiểu, chỉ vì họ quá yêu thích trò chơi.

Vậy làm thế nào bạn có thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp? Thật không may, trừ khi bạn đã chắc chắn trên con đường đến đó, bất kỳ ai trên 22 tuổi sẽ không thực sự có cơ hội. Trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp chỉ cần bắt đầu sớm và nhiều đứa trẻ tham gia học viện của các câu lạc bộ hàng đầu ở độ tuổi 12 hoặc 13, chỉ để ký hợp đồng chuyên nghiệp ở tuổi 17 và 18.

Có 3 loại thuộc tính chính mà bạn sẽ cần để thành công – tinh thần, thể chất và kỹ thuật. Các thuộc tính thể chất của bạn (chẳng hạn như sức mạnh, tốc độ và sự nhanh nhẹn) theo rất nhiều cách di truyền và bạn chỉ có thể làm được rất nhiều điều. Tuy nhiên, thể chất là quan trọng nhất, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn ăn uống lành mạnh, tránh rượu bia, thuốc lá và tập thể dục thường xuyên. Điều quan trọng tiếp theo là kỹ thuật của bạn, đó là thứ tách biệt những người chơi giỏi với những người vĩ đại. Đây là những gì bạn sẽ cần làm hàng ngày nếu bạn muốn có bất kỳ loại cơ hội nào để đạt được nó.