Horst Wein, người đã cố vấn cho hơn 11.000 huấn luyện viên bóng đá ở 55 quốc gia khác nhau trên thế giới, tin rằng các trò chơi nhỏ là yếu tố cần thiết nhất để phát triển các cầu thủ bóng đá trẻ. Điều này đến từ một người đàn ông biết một hoặc hai điều về chủ đề quan trọng này – cuốn sách “Phát triển cầu thủ bóng đá trẻ” của anh ấy là sách giáo khoa chính thức của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, và cũng đã được Liên đoàn bóng đá Úc thông qua, đã bán được nhiều hơn 100.000 bản trên toàn thế giới.

Trò chơi mặt nhỏ trong Huấn luyện

Huấn luyện viên nên tập trung nhiều hơn vào trò chơi hơn là tập trung vào huấn luyện. Cô lập các kỹ thuật cụ thể và tập trung vào chúng bằng cách sử dụng các bài tập và bài tập lặp đi lặp lại được gọi là “phương pháp phân tích” và thường gây khó khăn khi người chơi áp dụng những gì họ nhận định manchester city đã làm vào kịch bản trò chơi thực. “Phương pháp toàn cầu” đào tạo liên quan đến việc tạo ra nhiều kịch bản giống trò chơi hơn trong quá trình đào tạo có thể được tích hợp nhuần nhuyễn hơn vào chính trò chơi thực tế. Điều này được thực hiện thông qua việc tạo các trò chơi đơn giản hóa, là phiên bản thu nhỏ của trò chơi thực, nhưng có thể tập trung vào các chủ đề cụ thể cần thiết trong trò chơi thực.

Khái niệm sử dụng trò chơi thay vì tập trận và bài tập đã được nghiên cứu trong nhiều năm trên khắp thế giới. Trò chơi dạy học để hiểu (TGfU) đã được áp dụng cho nhiều môn thể thao khác nhau và được nhận thấy là rất hiệu quả. Ở Úc, nó còn được gọi là “Game Sense” và “Chơi thực hành.”

Có rất nhiều lợi ích đối với phương pháp hướng tới trò chơi này trong bóng đá:

1. Quan trọng nhất, người chơi thích chơi game hơn là tập trận (đặc biệt là những người trẻ tuổi).

2. Các trò chơi có thể được sửa đổi thông qua các biến khác nhau để tập trung hơn vào các yếu tố cụ thể cần được giải quyết; Quy mô của khu vực chơi, số lượng người chơi, thời lượng của trò chơi, quy tắc kỹ thuật, v.v., có nghĩa là trong tay của một huấn luyện viên khéo léo, các trò chơi có thể được sử dụng để đạt được tất cả các yêu cầu của trò chơi thực.