FIFA World Cup là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong lĩnh vực thể thao. Đây cũng là cuộc thi thể thao một sự kiện lớn nhất trên thế giới. Được tổ chức bốn năm một lần, người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu theo dõi trực tiếp trận đấu, xem các cầu thủ yêu thích của họ tranh tài trên sân và chứng kiến ​​những kỷ lục mới được thiết lập.

Fédération Internationale de Football Association là cơ quan quản lý quốc tế về bóng đá. Giải đấu khai mạc đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Phiên bản thứ 20 của FIFA World Cup dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12 tháng 6 năm 2014. Quốc gia Nam Mỹ, Brazil sẽ là chủ nhà cho các trận đấu năm 2014. Đây là lần thứ hai Brazil được chọn để tổ chức trận đấu. Không chỉ vậy, họ đã 5 lần vô địch và là đội duy nhất đủ điều kiện tham dự mọi giải đấu kể từ khi thành lập. Hai kỳ World Cup tiếp theo sẽ được tổ chức tại Nga (2018) và Qatar (2022).

32 đội tham gia

32 đội từ khắp năm châu lục và liên đoàn khác nhau sẽ chiến đấu tại Brazil để giành danh hiệu cạnh tranh bóng đá được thèm muốn nhất. Danh sách 32 đội là ALGERIA, Cameroon bundesliga 3  , Úc, Iran, Ecuador, Hy Lạp, Hàn Quốc, Honduras, Thụy Sĩ, Ghana, Costa Rica, Mỹ, Bosnia-Herzegovina, Cote d’Ivoire, Mexico, Nhật Bản, Nigeria, Chile, Nga , Pháp, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Croatia, Anh, Bỉ, Uruguay, Colombia, Ý, Argentina, Đức, Tây Ban Nha và Brazil. Fuleco armadillo là linh vật chính thức của trò chơi.

Định dạng trò chơi

Giải đấu kéo dài trong một tháng; thời gian này từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7. Như đã nêu ở trên, nó được tổ chức giữa 32 đội. 32 đội này được chọn sau một số trận đấu vòng loại được tổ chức trong ba năm trước đó. Các trận đấu vòng loại được gọi là cuộc thi sơ loại. Giai đoạn thi đấu cuối cùng được tổ chức giữa 32 đội. Các trò chơi trong giai đoạn thi đấu cuối cùng được tổ chức tại các địa điểm khác nhau trong nước chủ nhà.

“We Are One” – Bài hát chính thức về World Cup 2014

Mỗi FIFA World Cup đều không hoàn chỉnh nếu không có bài hát chính thức. Nó đã mang lại cho chúng ta một số bản hit trong nhiều năm bao gồm “The Cup of Life” của Ricky Martin và “Waka Waka” bằng chân của Shakira. Brazil đã lấy biệt danh là “Land of Music” vì tình yêu dành cho âm nhạc. Do đó, những người hâm mộ bóng đá và âm nhạc đều mong chờ một kiệt tác âm nhạc – sự pha trộn giữa văn hóa đại chúng và nhịp đập khét tiếng của Brazil.

Tin tức mới nhất từ ​​bàn thông tin của FIFA cho biết bài hát chính thức của World Cup 2014 sẽ do rapper người Mỹ Pitbull và nữ ca sĩ Jennifer Lopez sáng tác và hát. Bài hát có tựa đề “We Are One” (Ole Ola). Cũng sẽ có một buổi biểu diễn trực tiếp của nghệ sĩ người Brazil Claudia Leitte. Cô sẽ biểu diễn trên sân khấu cùng với Pitbull và Jennifer Lopez vào ngày 12 tháng 6 tại Sao Paulo. Họ đã gợi ý về một màn trình diễn vũ điệu Samba. Video sau khi được phát hành sẽ có sẵn trên YouTube để công chúng xem. Sony là nhà sản xuất và đối tác chính thức trong bài hát.